Giá tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long

Du lịch khám phá Vịnh Hạ Long luôn là một sự lựa chọn của nhiều du khách, kể cả du khách nước ngoài khi có dịp đến Hạ Long. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Hạ Long thì một điều không khỏi băn khoăn đó là giá tàu du lịch tham quan Vịnh Hạ Long như thế nào. Chúng tôi xin giới thiệu đến du khách giá tàu du lịch tham quan Vịnh Hạ Long để du khách tham khảo và lựa chọn cho tàu du lịch tốt về chất lượng nhưng vẫn đảm bảo giá cả hợp lý.

Vịnh Hạ Long hiện có trên 525 tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long, gồm các loại từ 10 tới 50 chỗ ngồi trong đó có 185 tàu được phép phục vụ khách lưu trú qua đêm trên Vịnh Hạ Long.

Tuỳ theo mức độ đáp ứng yêu cầu về tiện nghi, trang thiết bị, tàu du lịch tham quan Vịnh Hạ Long được phân loại, hạng cụ thể như sau:

Loại đạt tiêu chuẩn 3 sao
Loại đạt tiêu chuẩn 2 sao
Loại đạt tiêu chuẩn 1 sao

Loại đạt tiêu chuẩn tối thiểu.

Tuỳ theo hành trình lựa chọn, thời gian tham quan vịnh Hạ Long kéo dài 4h, 6h, 8h. Du khách cũng có thể sử dụng dịch vụ lưu trú đêm trên vịnh Hạ Long trên một số tàu du lịch đủ điều kiện kinh doanh.

Quý khách muốn tham quan Vịnh Hạ Long cần phải đáp ứng 02 yêu cầu:

     + Thuê tàu vận chuyển: Có thể thuê tàu trọn chuyến hoặc mua vé lẻ đi ghép tại phòng giao dịch Cảng tàu Du lịch Tuần Châu (tàu du lịch và dịch vụ thuê tàu của các doanh nghiệp).

     + Mua vé thắng cảnh “Phí tham quan Vịnh Hạ Long” (Đây là khoản thu phí thắng cảnh cho ngân sách tỉnh Nhà nước).

- Đối với khách đi lẻ (đi ghép với đoàn khách khác): Có 5 tuyến để khách đi lẻ có thể lựa chọn.

Sau đây là giá thuê tàu phổ biến khi tham quan du lịch Vịnh Hạ Long:

Giá tàu du lịch tham quan Vịnh Hạ Long với những tàu  đạt tiêu chuẩn quy định cho loại hình hợp đồng chuyến từ 350.000 đồng đến 400.000 đồng/giờ/tàu đối với loại tàu hạng đủ tiêu chuẩn; từ 380.000 đồng đến 500.000 đồng/giờ/tàu đối với loại tàu hạng 4; từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng/giờ/tàu đối với loại tàu hạng 3; từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng/giờ/tàu đối với loại tàu hạng 2. Những ngày cao điểm: Thứ 7, chủ nhật, ngày lễ hội, mùa hè,  bảng giá này thường tăng khoảng 30% so với mức giá trên.

Giá vé cho khách đi lẻ cả chiều đi và về đối với tuyến Cảng tàu – Công viên Vạn Cảnh 100.000 đồng/khách; tuyến Cảng tàu – Công viên các hang động 150.000 đồng/khách; tuyến Cảng tàu – Trung tâm bảo tồn văn hoá biển; tuyến  Cảng tàu – Trung tâm giải trí biển và tuyến Cảng tàu – Bến Gia Luận, mỗi tuyến là 300.000 đồng/khách. Những ngày cao điểm: Thứ 7, chủ nhật, ngày lễ hội, mùa hè, giá vé khách lẻ vẫn giữ nguyên mức vé trên.

Nếu tổ chức cho cơ quan, đơn vị đi chơi bạn nên thuê dịch vụ trọn gói và yêu câu chủ tàu phục vụ các món ăn trên tàu, các đội văn nghệ biểu diễn phục vụ du khách. Thông thường giá dịch vụ lưu trú khách tham quan du lịch trên Vịnh Hạ Long đối với loại dịch vụ trọn gói của tàu hạng 4 từ 700.000 đến 1,2 triệu đồng/24 giờ/khách; tàu hạng 3 từ 1,2 triệu đồng đến 2 triệu đồng/24 giờ/khách; tàu hạng 2 từ 2 triệu đến dưới 3 triệu đồng/24 giờ/khách; tàu hạng 1 từ 5 triệu đồng/24 giờ/khách. 

Giá thuê thuyền đi tham quan Vịnh Hạ Long khá lộn xộn. Bạn nên liên hệ với đội tàu uy tín (0978586555) để thuê thuyền, ghép thuyền nhằm tránh chờ đợi hoặc không được ghép thuyền phù hợp. không nên nghe theo những cò vé trước cửa cảng Tuần Châu, nếu đặt tàu với họ thì họ sẽ thỏa thuận với chủ tàu cắt bớt một số dịch vụ để lấy % cao mà không cần quan tâm đến quyền lợi của khách, vì thế khi lái tàu cứ đi theo thỏa thuận của cò vé nên không đúng đường, đúng điểm mà khách mong muốn nên không ít lần sảy ra cãi cọ.

Với những mức giá trên bạn có thể căn cứ và lựa chọn cho mình một tàu du lịch với giá hợp lý nhất. Chúc bạn có một chuyến du lịch vịnh Hạ Long đáng nhớ.

Chia sẻ "Giá tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long" Thông qua: