Giá phòng khách sạn - nhà nghỉ ở Tuần Châu

Giá phòng khách sạn – nhà nghỉ ở Tuần Châu

Đảo Tuần Châu, nằm ở phía Tây Nam thành phố Hạ Long được hợp thành bởi những roi đất nhô lên trên mặt biển tạo thành những dải bờ biển uốn lượn tuyệt đẹp, cát trắng mịn và làn nước xanh trong vắt. Vài năm gần đây, một con đường đã được xây dựng nối liền đảo Tuần Châu và thành phố Hạ Long tạo cho hòn đảo nhỏ này cơ hội phát triển du lịch mạnh mẽ. Hiện nay, cả đảo Tuần Châu trở thành khu du lịch tổng hợp với nhiều trò chơi giải trí hấp dẫn cùng các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp.

Những vẻ đẹp ở Tuần Châu hấp dẫn mọi du khách, nếu có ý định đến đây nghỉ ngơi, tham quan một điều mà mọi du khách không khỏi bận tắm đó là giá phòng ở Tuần Châu. Mọi người thường cho rằng Tuần Châu là một trong những khu du lịch lớn, do vậy giá phòng ở đây thường khá đắt đỏ. Tuy nhiên không phải vậy nếu chịu khó tìm các bạn vẫn có thể chọn cho mình được những nhà nghỉ, khách sạn với giá cả rất bình dân mà chất lượng phục vụ vẫn đảm bảo. Để tiện cho việc lựa chọn đặt chỗ của du khách, chúng tôi có bài viết về giá phòng khách sạn – nhà nghỉ ở Tuần Châu giúp mọi du khách có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình một chỗ nghỉ ngơi phù hợp với kinh phí cho chuyến du lịch của mình.

Các phòng khách sạn, nhà nghỉ ở khu du lịch Tuần Châu vào những ngày nghỉ thường cao hơn so với những ngày thông thường. Vì vậy, nếu có thời gian muốn tiết kiệm chi phí bạn nên lựa chọn thời điểm trong tuần để đi du lịch là một lựa chọn tốt. Giá phòng ở đây có nhiều loại từ sang trọng đến bình dân. Đắt nhất phải kể đến công ty  Âu Lạc ( resort ), giá phòng ở villas quay ra bãi cát là 5500 000đ/phòng, mềm hơn một chút là khu sau nó, hơi cao hơn, 3200 000đ /phòng, và khu sau nữa, sườn đồi thì rẻ hơn một chút. Còn lại những cái khác cũng… tương đối đắt. Tuy nhiên có một nhà nghỉ, tên là “Nhà nghỉ Tuần Châu”, theo địa lý thì nhiều người  phát hiện ra nó chính là cái nhà nghỉ duy nhất ban đầu có ở Tuần Châu khi nó còn là hòn đảo hoang sơ. Nhà nghỉ này ở trên cao, như vậy phải đi bộ ra bãi cát một đoạn, nhưng chỗ đó lại yên tĩnh, mát, giá rẻ nhất khu ấy vì trước đây là của… nhà nước : 600 000đ/phòng, phòng rộng, ở tạm được. Nhưng khi hỏi phải nói rõ kẻo người ta toàn nhầm nhà nghỉ này với khách sạn kia vì cái nào cũng là ” Tuần Châu”.

Nếu bạn lựa chọn những khách sạn gần bãi tắm sẽ đắt hơn một chút, đổi lại bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đi ra bãi tắm, đường mới đến đảo bây giờ khá xa và vòng vèo. Do vậy nếu lựa chọn những nhà nghỉ ở xa thì bạn nên bố trí phương tiện đi lại sao cho thuận lợi nhất. Một điều lưu ý đó là ở Tuần Châu taxi trên 7 chỗ ở đây rất khó gọi, và hầu như không có taxi chờ khách, mỗi khi gọi thì taxi từ Bãi Cháy vào, sẽ phải chờ ít nhất 15′. Do vậy nếu ở xa bạn nên chủ động phương tiện cho mình.

Nếu muốn lựa chọn khách sạn giá mềm hơn một chút bạn có thể chọn khách sạn Công đoàn ở Hạ Long, 350.000/phòng đôi. Nội thất tương đối đẹp, nhìn ra biển, thoáng mát, sạch sẽ, dịch vụ ổn. Từ Hạ Long ra Tuần Châu mất khoảng 20 phút đi taxi, nếu đi bằng xe matit thì hết khoảng 80 nghìn. còn đi bằng taxi thông thường thì khoảng 100 nghìn/lượt.

Nhiều người khuyên bạn nên thuê nhà nghỉ ở khu vực Bãi Cháy, Hạ Long sau đó thuê taxi ra Tuần Chấu chỉ mấy khoang 100 nghìn. Như vậy sẽ tiết kiệm nhiều chi phí so với thuê nha nghỉ tại Tuần Châu.

Chúc bạn chọn được chỗ nghỉ ngơi hợp lý cho cả gia đình!

Chia sẻ "Giá phòng khách sạn – nhà nghỉ ở Tuần Châu" Thông qua: