vịnh Hạ Long vắng lặng khi tạm dừng đón khách thăm quan

vịnh Hạ Long vắng lặng khi tạm dừng đón khách thăm quan

(Halong Bay) – Hơn chục ngày từ khi UBND tỉnh Quảng Ninh ra quyết định tạm dừng đón khách tham quan trên vịnh Hạ Long vì dịch Covid-19, hàng trăm con tàu đưa đón khách du lịch phải nằm bờ, âu tàu vắng lặng, nhân viên phục vụ “nín thở, cầm hơi”.

Tàu du lịch nằm bờ vì dịch bệnh

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định tạm dừng đón khách tham quan trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long và các đảo du lịch ở Cô Tô, Vân Đồn cũng như các di tích lịch sử, danh thắng trên toàn tỉnh kể từ 12h ngày 12/3/2020 đến hết ngày 26/3/2020.

Tàu du lịch nằm bờ, mọi hoạt động du lịch trên vịnh Hạ Long ngừng trệ

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh không cấp hoạt động cho tàu lưu trú qua đêm trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long từ ngày 12/3/2020. Với quyết định này, UBND tỉnh Quảng Ninh thể hiện tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tạm dừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long, hàng trăm con tàu nằm bờ

Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, nơi đưa đón khách tham quan vịnh Hạ Long chưa bao giờ trở nên vắng lặng, buồn thiu như dịp này.

Âu tàu Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu vắng lặng

Hàng trăm con tàu đưa đón khách du lịch nằm bờ, âu tàu vắng bóng khách tham quan.

Khu vực phà Tuần Châu- Cát Bà không một bóng người

Trên các cung đường trong khu du lịch Tuần Châu còn thưa thớt người qua lại. “Khách” đến với Tuần Châu lúc này chủ yếu là thủy thủ, công nhân, người phục vụ được giao trọng trách trông coi tàu luân phiên nhau lên bờ.

Nhà hàng, quán ăn tạm thời đóng cửa

Vài chiếc taxi đóng lốt, nằm chờ phục vụ thủy thủ, khách quen. Nhiều nhà hàng trong khu du lịch Tuần Châu treo biển không phục vụ khách vì dịch bệnh.

Khu vui chơi tại Tuần Châu ngừng mọi hoạt động

Đường ra phà Tuần Châu

Nhân viên phục vụ tàu nhàn rỗi mang lưới đi đánh cá

Âu tàu trở thành nơi câu cá giải trí của cánh lái xe taxi mùa dịch bệnh

giaoducthoidai.vn

Chia sẻ "vịnh Hạ Long vắng lặng khi tạm dừng đón khách thăm quan" Thông qua: