Vịnh Bái Tử Long

Vịnh Bái Tử Long

Do vị trí địa lí nằm ở phía Đông của Vịnh Hạ Long và giáp với hải phận của Trung Quốc, Vịnh Bái Tử Long gần như bị các du khách lãng quên. Vịnh Bái Tử Long cũng nằm khá xa so với đảo Cát Bà vốn nổi tiếng có những bãi biển xinh đẹp, khu nghỉ dưỡng, cũng như rất gần những kì quan hang động nhũ đá vôi của Vịnh Hạ Long. Cho nên, rất dễ nhận thấy cơ sở hạ tầng cho phát triển du lịch nơi đây còn hạn chế. Hệ sinh thái của Vịnh Bái Tử Long vô cùng phong phú với rừng nhiệt đới ẩm, hệ sinh thái biển và ven biển.
Tương truyền rằng, từ hàng triệu năm trước, khi nước ta bị giặc ngoại xâm tràn xuống xâm chiếm, Ngọc Hoàng đã sai Rồng mẹ cùng đàn con xuống hạ giới giúp dân ta đánh giặc. Khi những đoàn thuyền giặc tiến vào vùng biển, Rồng mẹ đã phun vô số châu ngọc và chúng thoắt biến thành muôn ngàn núi đá và hòn đảo lớn nhỏ chặn bước tiến của quân giặc. Đuôi của Rồng mẹ vươn ra xa tạo nên Bạch Long Vĩ ngày nay (nghĩa là “Đuôi Rồng trắng), nơi Rồng mẹ tạm biệt đàn con để trở về thượng giới chính là Vịnh Bái Tử Long ngày nay.
Điểm thăm quan nổi bật của Vịnh Bái Tử Longlàng chài Vung Viêng, đảo Quan Lạnđảo Vân Đồn. Nơi đây còn có Vườn Quốc gia Bái Tử Long, một trong bảy Vườn Quốc gia của Việt Nam bao gồm cả hệ sinh thái trên đất liền và biển.

Bái Tử Long là một vịnh của Việt Nam, nằm trong vịnh Bắc Bộ, ở vùng Đông Bắc của Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Phía Tây Nam giáp Vịnh Hạ Long, phía Đông giáp biển, phía Tây giáp đất liền với thành phố Cẩm Phả và phía đông bắc giáp huyện đảo Cô Tô . Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ và trong đó có nhiều đảo lớn và có dân sinh sống.

Nếu những dãy núi đá vôi của vịnh Hạ Long là điểm đến nổi tiếng nhất Việt Nam, những hòn đảo tuyệt đẹp này kéo dài 100km về hướng bắc đến biên giới Trung Quốc tạo nên vịnh bái Tử Long, cũng tuyệt đẹp không kém. Mặc dù ấn tượng không kém gì người hàng xóm vịnh Hạ Long, nhưng vịnh Bái Tử Long như cô gái trinh nguyên e ấp trong vẻ đẹp ẩn kín. Vịnh còn hoang sơ, hiểu theo nghĩa đen là không ô nhiễm và cơ sở hạ tầng ngành du lịch chưa có gì cả. Tuy nhiên, nếu du khách chuộng thiên nhiên hoang dã, thì vịnh Bái Tử Long là nơi phải đến.

Nơi đây được xây dựng trên cơ sở kết hợp hài hoà kiến trúc truyền thống Á Đông với phong cách hiện đại phương Tây, cùng những khu nhà sàn khép kín, sát biển và bãi cát trắng mịn trải dài trên 2 km. Bái Tử Long hiện đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn những du khách yêu thích cái mặn mòi của biển cả, của núi rừng tìm về.

Khi một ngày mới bắt đầu, du khách sẽ được tận hưởng không khí trong lành của những cơn gió mát lạnh mang đến từ biển cả. Trong những căn nhà sàn khép kín vừa dân dã, vừa đầy đủ tiện nghi ngay sát mép nước, du khách sẽ có được cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tạm quên đi những ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống thường nhật với biển cả mênh mông. Xuống đến đây, bạn có thể hoà mình vào dòng nước mát lành, trong vắt của biển cả hay ngồi dưới những chiếc ô lớn làm bằng cọ ở trên bờ cùng bạn bè, người thân để thoả sức ngắm nhìn những tuyệt tác mà tạo hoá đã ban tặng cho vùng đất này.

Tới đây, du khách còn được thưởng thức những đặc sản của miền biển ở các quán bar di động ngay sát bờ biển, hay tổ chức ăn uống tập thể tại nhà ăn trong khuôn viên. Đến với khu du lịch sinh thái Bái Tử Long vào bất cứ mùa nào trong năm, du khách đều cảm nhận được ở nơi này vẻ đẹp tinh khôi của một quốc đảo thời hồng hoang với những rặng núi, bãi biển, khu nhà sàn và những món ăn đặc thù của miền biển cả. Nếu du khách đã có dịp đến đây một lần, hẳn du khách sẽ nghĩ đến ngày quay trở lại.

Chia sẻ "Vịnh Bái Tử Long" Thông qua: