Quảng Ninh dừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long đến 15.4

Quảng Ninh dừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long đến 15/4

(Halong Bay) – Để chống dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm đóng cửa các di tích, danh thắng, điểm tham quan du lịch đến ngày 15.4.
Tối 23.3, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa có quyết định tiếp tục tạm dừng các dịch vụ trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long; các đảo thuộc các huyện Cô Tô, Vân Đồn; dừng hoạt động các khu di tích lịch sử, danh thắng… trên địa bàn đến ngày 15.4, để phòng, chống dịch Covid-19.
Ngoài ra, chính quyền tỉnh Quảng Ninh cũng tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ giải trí như karaoke, massage, quán bar, vũ trường trên địa bàn cho đến khi có thông báo tiếp theo.
Trước đó, ngày 11.3, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định ngừng đón khách du lịch đến 27.3 để phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, do dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống nên chính quyền tỉnh Quảng Ninh buộc phải tiếp tục đóng cửa các di tích, danh thắng, điểm du lịch, cũng như các cơ sở giải trí.
Đáng chú ý, trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh sẽ vận hành, chạy thử kịch bản cách ly toàn diện một huyện; các huyện vận hành kịch bản cách ly toàn diện một xã; hoàn thiện phương án tiếp phẩm cho người dân ở khu vực khi được cách ly.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh, địa phương này vẫn đang điều trị cho bệnh nhân số 52 tại Bệnh viện dã chiến số 2. Sau 10 ngày điều trị, nữ bệnh nhân mắc Covid-19 này không sốt, không ho, sức khỏe có chiều hướng tốt lên.
Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ninh đang cách ly 769 người và chưa phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới.
thanhnien.vn 

Chia sẻ "Quảng Ninh dừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long đến 15/4" Thông qua: