Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới tại vịnh Hạ Long

Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới tại vịnh Hạ Long

Sáng nay (18/2), đội đua đầu tiên của Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới (Clipper Round The World Race – Clipper Race) mùa giải 2023-2024 đã tới Hạ Long, Quảng Ninh là địa điểm được chọn làm chặng đua số 5 của hành trình.

Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới mùa giải 2023-2024 được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương.

Thuyền đua Ha Long Bay, Viet Nam của Quảng Ninh tham gia cuộc đua

Tham gia mùa giải 2023 – 2024 có 11 thuyền đua, trong đó thuyền đua của Quảng Ninh có tên gọi “Ha Long Bay, Viet Nam” với khẩu hiệu là “Khám phá bất tận” (Endless Discoveries) là đại diện duy nhất của Việt Nam. Thuyền đua Ha Long Bay, Viet Nam vừa giành chiến thắng trong chặng đua số 4: Thử thách Marlow Roaring Forties.

Sau khi kết thúc chặng đua số 4, các đoàn đua Clipper Race với khoảng 400 thủy thủ tiếp tục đến Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh, cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long từ ngày hôm nay (18/2) tới 27/2. Trước khi đến Hạ Long, các thuyền đua xuất phát từ Coral Sea Marina Resort, biển Airlie, Vùng Whitsunday, bang Queensland, Úc. Trong đó, có các nhà khoa học, doanh nhân, nhà đầu tư, bác sĩ, nhà báo, người nổi tiếng trên mạng xã hội… yêu thích môn thể thao đua thuyền và đại diện nhiều thành phố của các quốc gia có thuyền đua.

Trong mùa giải trước của Clipper Race, dù là lần đầu tiên tham gia, thuyền buồm Ha Long Bay – Viet Nam của Quảng Ninh xuất sắc vượt qua nhiều đội đua khác, giành vị trí thứ 3 chung cuộc. Việc tham gia đoàn đua và trở thành cảng đến của Clipper Race 2023-2024 là cơ hội để đưa hình ảnh du lịch Quảng Ninh, Việt Nam sánh ngang các điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới – nơi cuộc đua ghé thăm. Đồng thời quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, nét đẹp văn hóa Quảng Ninh đến bạn bè quốc tế. Đây cũng là cơ hội để Quảng Ninh xúc tiến, thu hút đầu tư, đặc biệt là các dự án về dịch vụ – du lịch.

Clipper Race là cuộc đua thuyền buồm uy tín, bắt đầu vào tháng 10/1996 tại Vương quốc Anh. Cuộc đua là nơi hội tụ các doanh nhân, người nổi tiếng, chuyên gia về du lịch, các nhà hoạt động xã hội có tầm ảnh hưởng quốc tế. Đến nay đã có hơn 50 thành phố nổi tiếng trên thế giới là điểm dừng chân của cuộc đua. Clipper Race không chỉ là một sự kiện thể thao mang tầm quốc tế mà còn là một cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh du lịch của các điểm đến đến với du khách trên toàn thế giới, đặc biệt là du khách của các thị trường Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Úc.

Theo thống kê của Ban tổ chức giải đua Clipper Race, trung bình tại mỗi cuộc đua, mỗi thuyền đua và cảng đến nhận được gần 6.000 lượt đăng tải trên báo chí mạng, 500 lượt tin truyền thanh, hơn 100 ấn phẩm giấy, hơn 2.000 lượt đăng trên các mạng xã hội và truyền tải thông tin tới 165 quốc gia trên thế giới.

Với mục tiêu quảng bá hình ảnh điểm đến, thu hút các nhà đầu tư đến Quảng Ninh, nhân dịp các thuyền đua đến Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức một số hoạt động như: Chương trình giới thiệu sản vật địa phương (OCOP) và quảng bá du lịch Quảng Ninh; thời gian: Từ 10h00 – 18h00 (dự kiến từ ngày 26/2 – 02/3/2024, địa điểm: Khu vực Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Chương trình tham quan, khảo sát điểm đến cho thủy thủ đoàn Clipper Race; Hội nghị xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư du lịch Quảng Ninh, gắn với Lễ trao giải của cuộc đua; thời gian: Dự kiến từ 16h00 – 21h00 ngày 28/02/2024…

Chia sẻ "Cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh thế giới tại vịnh Hạ Long" Thông qua: