Dừng hoạt động biểu diễn gần 600 khách Trung Quốc

Dừng hoạt động biểu diễn gần 600 khách Trung Quốc tại Hạ Long

Đơn vị lữ hành triển khai các hoạt động biểu diễn văn hóa cho gần 600 du khách Trung Quốc tại TP Hạ Long dù UBND tỉnh đã ra văn bản đình chỉ hoạt động để thanh tra

 Chiều 10/12, tại quảng trường 30/10 thuộc phường Hồng Hải (TP Hạ Long, Quảng Ninh) một đoàn khoảng gần 600 khách Trung Quốc xuất hiện với đủ các trang phục màu sắc đổ về Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh để tham gia sự kiện biểu diễn

Dừng hoạt động biểu diễn gần 600 khách Trung Quốc tại Hạ Long

Đơn vị tổ chức cho đoàn du khách trên là công ty TNHH MTV lữ hành quốc tế Quảng Ninh tổ chức từ 14h ngày 10/12 đến hết ngày 12/12 với nội dung “Hội nghị tổng kết, tri ân khách hàng” diễn ra tại cung quy hoạch hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Trao đổi với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao (VH-TT) cho biết trước đó ngày 6/12, đơn vị này đã gửi công văn thông báo nội dung giao lưu văn nghệ không bán vé.

Sau khi nhận được công văn của đơn vị tổ chức ngày 7/12, Sở VT-TT đã có nội dung trả lời trong đó yêu cầu đơn vị tổ chức nêu rõ tổ chức cho người Việt Nam hay người nước ngoài tham gia biểu diễn. Nếu chương trình có sự tham gia của người nước ngoài thì phải thực hiện xin cấp phép theo khoản 2, điều 12 Nghị định 79/2019/NĐ-CP.

Ngày 8/12, đơn vị này gửi tiếp thông báo tới Sở VT-TT có nội dung chỉ đưa đón khách du lịch tham quan, chụp ảnh, gặp gỡ giao lưu và công ty có tổ chức tri ân khách hàng nhân dịp năm mới 2020; không tổ chức biểu diễn và thuê ca sĩ biểu diễn chuyên nghiệp như hướng dẫn của Sở. Đồng thời đơn vị khẳng định đoàn khách nước ngoài là khách Trung Quốc đã báo cáo công an tỉnh và UBND TP Hạ Long đã được các đơn vị trên chấp thuận.

Sáng 10/12, UBND tỉnh đã gửi văn bản yêu cầu đình chỉ tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật trên; giao UBND TP Hạ Long kiểm tra, giám sát không để tổ chức các hoạt động tại khu vực; giao sở VH-TT phối hợp cùng các đơn vị xác minh, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Tuy nhiên, thực tế trong chiều 10/12 đơn vị lữ hành vẫn tiếp tục tổ chức các hoạt động tại Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh trong đó có nhiều phần biểu diễn nghệ thuật có yếu tố diễn viên, ca sĩ là người nước ngoài và sử dụng tiếng Trung Quốc bất chấp công văn yêu cầu dừng hoạt động của tỉnh.

Sau khi tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo đoàn liên ngành gồm Sở Văn hóa – Thể thao; Sở Ngoại vụ; Sở Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông cùng UBND TP Hạ Long đã tiến hành kiểm tra đơn vị tổ chức và phát hiện đơn vị không có giấy phép biểu diễn và các văn bản đồng ý cho hoạt động của Sở Ngoại vụ, không có giấy phép quay video, flycam của Sở Thông tin và Truyền thông.

nguồn : Zing.vn

Chia sẻ "Dừng hoạt động biểu diễn gần 600 khách Trung Quốc tại Hạ Long" Thông qua: