Quảng Ninh mở cửa trở lại các điểm du lịch, cơ sở dịch vụ

Quảng Ninh mở cửa trở lại các điểm du lịch, cơ sở dịch vụ

Quảng Ninh cho phép mở cửa trở lại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng, cơ sở dịch vụ, tổ chức đón du khách nội tỉnh, bắt đầu từ trưa 8/6…

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công văn số 3531 về việc mở dịch vụ, du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Theo Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, việc mở cửa trở lại do 30 ngày qua tỉnh không phát sinh ca F0 trong cộng đồng kể từ khi phát hiện 1 ca F0 liên quan đến Bệnh viện K trong đợt dịch thứ 4.

Trên cơ sở kiểm soát tốt dịch bệnh, kể từ 12h ngày 8/6, tỉnh Quảng Ninh mở cửa trở lại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, cơ sở dịch vụ mở cửa trở lại, tổ chức đón du khách nội tỉnh.

Các quán cà phê, giải khát, nhà hàng, quán ăn, quán nước, xổ số; các dịch vụ văn hóa, thể thao, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a được hoạt động trở lại (trừ karaoke, vũ trường, mát xa, bar, pub, club, trò chơi điện tử). Các sân golf được hoạt động đón khách nội tỉnh.

Tuy nhiên, tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở dịch vụ, du lịch phải tổ chức các hoạt động có kiểm soát, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, thực hiện đúng phương án phòng chống dịch; có cam kết và ràng buộc trách nhiệm của người đứng đầu các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Sở Du lịch tỉnh được yêu cầu phối hợp với Sở Y tế làm việc với các tỉnh, thành phố, đề xuất triển khai phương án mở rộng khách du lịch từ các địa bàn an toàn, từ các du khách mạnh khỏe trong cả nước để khôi phục nhanh hoạt động du lịch dịch vụ trong dịp hè 2021 và thời gian tiếp sau.  

 

Cùng với đó là xây dựng các chương trình kích cầu du lịch, các sản phẩm du lịch đặc sắc, an toàn, hiệu quả, khuyến khích tối đa các tour du lịch cung cấp các dịch vụ trọn gói, bao gồm dịch vụ xét nghiệm mẫu gộp SARS-CoV-2.

Sở Du lịch cũng được yêu cầu công bố rộng rãi các tour, tuyến, các chương trình du lịch an toàn trong toàn quốc trước ngày 11/6.

Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng giao Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương và các đơn vị liên quan rà soát việc tổ chức hoạt động vận tải đưa người Quảng Ninh đi, đến các địa bàn, vùng đang có dịch, nhưng đã “khóa chặt” được mầm bệnh và những người từ các địa phương này đến Quảng Ninh; Đồng thời, tạo thuận lợi cao nhất cho hoạt động giao thông, tiêu thụ, cung ứng hàng hóa, thúc đẩy du lịch nội địa có kiểm soát.

Đối với việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021- 2022 và trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn tỉnh, giao Sở Giáo dục và Đào tạo và các địa phương chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện đảm bảo tổ chức thành công, an toàn.

Nguồn: vneconomy.vn

Chia sẻ "Quảng Ninh mở cửa trở lại các điểm du lịch, cơ sở dịch vụ" Thông qua: