Khu Du Lịch Bãi Cháy

Khu Du Lịch Bãi Cháy

Dọc theo bờ vịnh Hạ Long là khu nghỉ mát thường quen gọi là Bãi Cháy. Ðây là khu nghỉ mát quanh năm lộng gió biển, nhiệt độ trung bình năm khoảng trên 20° C.

Bãi Cháy là một dải đồi thấp chạy thoai thoải về phía biển kéo dài hơn 2 km ôm lấy hàng thông cổ thụ nằm xen kẽ với những khách sạn cao tầng, những biệt thự nhỏ kiến trúc riêng biệt. Qua con đường rải nhựa, sát bờ vịnh là dải cát trắng và hàng phi lao xanh mát. Những hàng quán nhỏ xinh ẩn mình dưới những rặng phi lao. Tắm biển xong du khách có thể lên bờ ngồi thưởng thức những cốc nước mát lạnh để đón luồng gió biển.

Bãi Cháy – vịnh Hạ Long là một điểm du lịch hấp dẫn khách trong và ngoài nước.

Khu Du Lịch Bãi Cháy: Khu du lịch thuộc phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, do công ty du lịch Hoàng Giang đầu tư xây dựng. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng ở Hạ Long. Nơi đây có bãi biển dài hơn 500m, rộng 100m, sớm chiều tấp nập người đến tham quan. Ngoài ra, tại đây còn có nhà hàng, nhà biểu diễn múa rối nước và ca nhạc dân tộc, dịch vụ lướt ván và đi mô tô trên biển.
Tương truyền, xưa kia nơi đây là vùng rừng rậm rạp. Cuối thế kỷ XIII, quân nhà Trần do Trần Khánh Dư chỉ huy đã phục kích đoàn thuyền lương hàng trăm chiếc của quân Nguyên – Mông. Cùng với cung tên, giáo mác, quân ta còn khéo léo sử dụng chiến thuật hỏa công. Hàng trăm thuyền độc mộc chất đầy cỏ khô được châm lửa, phóng vào thuyền địch, thuyền địch bốc cháy. Một số thuyền cháy dạt vào bờ, gặp gió Đông Bắc, làm cháy rực vùng rừng rậm ở đây. Từ đó vùng xuất hiện tên Bãi Cháy.

Một truyền thuyết dân gian lại cho rằng trước đây tàu thuyền thường neo đậu vào bãi biển phía Tây Cửa Lục. Dưới đáy và bên sườn thuyền thường có con hà bám vào rất chắc, có thể ăn hỏng thuyền, vì thế dân chài phải lấy lá phi lao đốt xung quanh. Từ bên phía Hòn Gai và các nơi khác nhìn vào đó luôn luôn thấy lửa cháy rực nên gọi nơi này là Bãi Cháy.

Bãi Cháy quanh năm đón gió biển từ ngoài vịnh thổi vào. Đặc điểm địa hình ở đây là một dải đồi thấp chạy thoai thoải về phía biển, kéo dài hơn 2km ôm lấy hàng thông cổ thụ, nằm xen là những khách sạn, những biệt thự nhỏ có kiến trúc riêng biệt. Bên con đường trải nhựa là hàng cây xanh mát, những hàng quán nhỏ xinh ẩn mình dưới những tán phi lao. Hiện nay, Bãi Cháy là một điểm du lịch của thành phố Hạ Long thu hút nhiều du khách đến tham quan.

Chia sẻ "Khu Du Lịch Bãi Cháy" Thông qua: