Đảo Mắt Rồng

Đảo Mắt Rồng

Đảo Mắt Rồng là tên gọi dân gian của hòn Bái Đông nằm ở phía Nam vịnh Hạ Long – Quảng Ninh. Theo kinh nghiệm du lịch đảo Mắt Rồng tự túc của một số phượt thủ thì nơi đây là một trong những địa điểm du lịch Hạ Long có cảnh quan thiên nhiên vô cùng ấn tượng, độc đáo và kì vĩ. Với bãi biển trong xanh màu ngọc, bờ cát trắng mịn, khu rừng nguyên sinh xanh mát, hồ nước trong lành, vách đá dựng đứng…

1. Đảo Mắt Rồng nằm ở đâu?

Đảo Mắt Rồng nằm ở phía Nam Vịnh Hạ Long, gần vùng biển tiếp giáp với vịnh Lan Hạ. Đảo vẫn giữ được vẻ hoang sơ do chưa có nhiều hoạt động khai thác du lịch tại đây. Từ trên cao nhìn xuống đảo Mắt rồng được bao bọc bởi hai khối núi đá lớn và bãi cát trắng mịn màng trải dài.

2. Cách di chuyển ra đảo Mắt Rồng

Hòn đảo rộng 30ha này hoàn toàn hoang sơ và chưa có bất cứ dấu hiệu du lịch hóa nào, chính vì vậy dịch vụ du lịch, giải trí, lưu trú,…trên đảo hoàn toàn không tồn tại. Mọi chuyến du lịch đến đây đều là tự túc, từ tàu thuyền, ăn uống đến vui chơi, khám phá.

Sau khi di chuyển đến Hạ Long, du khách có thể ra bến tàu Bãi Cháy hoặc bến tàu Tuần Châu để thuê tàu ra đảo. Do chưa có tuyến khai thác du lịch ra đảo Mắt Rồng nên du khách chỉ có thể thuê tàu riêng ra đảo. Giá thuê tàu sẽ giao động từ 200.000 – 1.000.000đ tuỳ thuộc vào phương tiện là cano hay tàu du lịch cá nhân.

Lưu ý: Tuy nhiên UBND tỉnh Quảng Ninh không có kế hoạch đón khách du lịch trong năm 2019 vì Đảo đưa vào diện bảo tồn, quản lý chặt chẽ, không mở tour, tuyến tầu chạy. Bạn muốn ra đảo phải xin được giấy phép đặc biệt.

3. Tour ra đảo Mắt Rồng

Hiện nay chưa có Tour chính thức ra đảo Mắt Rồng đi từ Hà Nội hay các thành phố lớn. Bạn chỉ có thể tự túc di chuyển ra đảo bằng cách thuê tàu của các cá nhân. Ngay khi có tour chính thức thăm đảo halong-bay.info sẽ cập nhật ngay trong bài viết.

Đảo Mắt Rồng chính là địa điểm tham quan nổi bật bạn phải đến khi du lịch Hạ Long. Đây được được coi là nơi có hệ sinh thái tự nhiên đặc sắc nhất Vịnh Bắc Bộ. Hãy thử một lần đến đây và cho halong-bay.info review của bạn nhé!

Chia sẻ "Đảo Mắt Rồng" Thông qua: